Nhà không hợp hướng thì làm thế nào và cách hóa giải tốt nhất

10/04/2022
0 Comments
Nhà không hợp hướng thì làm thế nào

Nhất vị nhì hướng chính là một trong những quan niệm mà từ xa xưa ông bà ta đã đúc kết. Thông qua đó thì chúng ta có thể thấy được tầm quan trọng của hướng nhà đối với mỗi gia chủ. Vì vậy nếu gặp phải trường hợp nhà không hợp hướng thì làm thế nào? Tham khảo bài viết sau của Hoàng Long Real để có thêm cho bản thân nhiều thông tin hữu ích nhé!

Cách xem hướng nhà hợp theo tuổi như thế nào?

Trong phong thuỷ học phương Đông thì cần phải căn cứ vào tuổi tác cũng như năm sinh của gia chủ để xác định hướng nhà tốt hay xấu. Hiện nay thì hầu hết mọi người đều dựa vào Bát Trạch để có thể xác định hướng nhà. Bởi đây là phương pháp không chỉ có độ chính xác cao mà còn rất dễ hiểu và đơn giản. Và để có thể áp dụng cách xem hướng nhà thích hợp theo cách này thì bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn sau: 

  • Bước 1: Phải cộng dồn toàn bộ các con số trong năm sinh âm lịch của gia chủ lại với nhau. 
  • Bước 2: Lấy kết quả ở bước 1 chia cho 9, nếu như chia hết thì bạn hãy sử dụng 9 làm kết quả. Còn nếu mà có dư thì hãy dùng số dư đó để xác định cung mệnh. 
  • Bước 3: Bạn sử dụng con số tìm ra ở bước 2 đối chiếu với bảng quy ước cung mệnh theo phong thuỷ. Tuy nhiên thì bạn cần đối chiếu đúng với giới tính cũng như con số để có được kết quả chính xác nhất. 

Cách xem hướng nhà hợp theo tuổi

Nhà không hợp hướng thì làm thế nào, cách hóa giải chính xác nhất

Gia chủ và những người sống trong căn nhà sẽ có thể gặp phải những điều không may nếu nhà không hợp hướng. Vậy thì nhà không hợp hướng thì làm thế nào để hóa giải? Sau đây sẽ là một vài phương pháp hiệu quả nhất mà bạn nên tham khảo.

Nhà không hợp hướng thì làm thế nào

Cách hóa giải đối với hướng nhà Tuyệt Mệnh

Trong phong thuỷ học, Bát Trạch thì hướng nhà Tuyệt Mệnh là hướng nhà thể hiện phía âm của phương vị. Thông thường thì những nhà có cửa hậu, cửa chính thông nhau, nhà có đường thẳng vào nhà hay hai căn nhà đối lập với nhau ở cửa chính đều sẽ thuộc hướng Tuyệt Mệnh. 

Hướng nhà Tuyệt Mệnh sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều tai ương, dễ bệnh tật, trí lực và tinh thần không ổn định. Vì vậy nên việc hóa giải hướng Tuyệt Mệnh cho căn nhà là điều vô cùng cần thiết. Theo các chuyên gia phong thuỷ, gia chủ vẫn có thể sử dụng chuông gió, gương bát quái bằng mã não hoặc thạch anh treo trước hiên nhà để chuyển hóa, khắc chế điềm xấu mà hướng Tuyệt Mệnh mang lại.. 

Cách hóa giải đối với hướng nhà Tuyệt Mệnh

Cách hóa giải đối với hướng nhà Ngũ Quỷ

Ngũ Quỷ cũng chính là một trong những hướng nhà không may mắn dành cho chủ nhân cũng như các thành viên sống trong gia đình. Vậy nên, nếu gặp phải tình trạng này thì bạn hãy sử dụng các phẩm vật thuộc hành Thuỷ, thí dụ như: Suối nước non bộ, tiểu cảnh, hồ cá,… đặt trước nhà để hóa giải. 

Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng phẩm vật thuộc hành Thổ như đá thạch anh vàng cũng là một trong những cách chuyển hóa hướng nhà Ngũ Quỷ cực kỳ hiệu quả. Bởi vì theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sẽ sinh Thổ.

Hoặc có thể gia chủ cũng áp dụng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” để có thể hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ. Với cách này thì bạn chỉ cần bài trí các hướng như: hướng bếp, hướng giường ngủ, hướng bàn thờ, vật dụng nội thất… theo hướng thích hợp với phương vị là được. 

Cách hóa giải đối với hướng nhà Ngũ Quỷ

Cách hóa giải đối với hướng nhà Họa Hại

Để có thể hóa giải hướng nhà Họa Hại tốt nhất thì gia chủ cần phải xác định các yếu tố liên quan cho thật chính xác. Bởi vì mỗi vị trí thì sẽ có những cách khắc chế hoặc chuyển hóa khác nhau. Cụ thể như sau:

Cửa chính

Nếu như hướng nhà Họa Hại ở cửa chính thì gia chủ có thể giải quyết bằng cách chuyển hướng cửa chính hoặc làm (trổ) thêm cửa phụ và để các thành viên trong gia đình di chuyển vào/ra bằng lối này thường xuyên hơn. Theo các chuyên gia phong thủy thì bạn hãy tạo thêm cửa phụ ở những hướng tốt, thí dụ như: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị). 

Cách hóa giải đối với hướng nhà Họa Hại

Ngoài ra thì gia chủ cũng có thể sử dụng quy luật tương khắc, tương sinh của ngũ hành để hóa giải tà khí. Cụ thể là bạn nên dùng thảm trải trước cửa nhà, màu sắc của thảm hãy lựa chọn theo hành tương khắc với hành của hướng nhà. 

Bếp nấu

Trong trường hợp Họa Hại có liên quan đến bếp nấu thì gia chủ có thể thay đổi hướng bếp sang những hướng mang đến nhiều luồng khí tốt, thí dụ như: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị). Bên cạnh đó thì bạn cũng cần tránh đặt bếp cạnh những vật dụng mang hành Thuỷ, thí dụ như: Tủ lạnh, chậu rửa,… Và đặc biệt là bếp không đối diện trực tiếp với hướng Tây. 

Cách hóa giải đối với hướng nhà Họa Hại

Phòng ngủ

Với những hướng nhà mà Họa Hại liên quan đến phòng ngủ hay cụ thể là vị trí của giường ngủ thì gia chủ hãy chuyển hướng của giường ngủ. Theo đó, bạn hãy ưu tiên lựa chọn những hướng tốt, thí dụ như: Tây (Sinh Khí), Tây Nam (Diên Niên), Đông Bắc (Thiên Y), Tây Bắc (Phục Vị). Bên cạnh đó thì tránh kê giường ngủ đối diện với gương, hướng cửa và dưới xà ngang hay dầm nhà. 

Cách hóa giải đối với hướng nhà Họa Hại

Ngoài ra thì gia chủ cũng nên di chuyển tủ quần áo đặt sang những góc xấu trong phòng ngủ, thí dụ như: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ để trấn yểm được những nguồn khí xấu. Đồng thời, nên sử dụng tone màu thuộc hành Thổ để làm màu chủ đạo cho phòng ngủ. 

Cách hóa giải đối với hướng nhà Lục Sát

Để có thể hóa giải những hướng nhà phạm phải Lục Sát thì gia chủ có thể áp dụng nguyên lý công năng kết hợp với các phẩm vật phong thuỷ. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể chuyển hóa hướng xấu bằng cách bố trí lại nội thất theo vị trí và trật tự mới, phù hợp phương vị của bản thân. Đặc biệt, bếp nấu thì gia chủ nên quay về hướng Tây Nam (Diên Niên) là tốt nhất. 

Cách hóa giải đối với hướng nhà Lục Sát

Lời kết

Chắc hẳn với những thông tin được Hoàng Long Real chia sẻ bên trên, bạn đọc đã biết được nhà không hợp hướng thì làm thế nào rồi phải không. Vậy nên, nếu phạm phải những hướng nhà không may mắn thì bạn hãy thật bình tĩnh để có thể tìm được những phương án khắc chế hoặc chuyển đổi tốt nhất nhé! Xem thêm tại:

Facebook: Hoàng Long Real

Website: https://hoanglongreal.com/

Liên hệ 090.138.3803

Leave a Comment