Hướng Ngũ Quỷ là gì và cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ tốt nhất.

09/26/2022
0 Comments
Cách hóa giải đối với hướng nhà Ngũ Quỷ

Hiện nay, làm sao để hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ chính là một trong những vấn đề khiến cho nhiều người quan tâm. Bởi vì theo quan niệm về phong thuỷ học phương Đông thì Ngũ Quỷ chính là một hướng có thể khiến cho gia chủ gặp nhiều điều không may, gia đình bất hòa, tiền bạc tiêu tan, sức khỏe suy kiệt,… 

Hướng Ngũ Quỷ là gì trong phong thủy học?

Trong phong thuỷ Bát Trạch thì hướng Ngũ Quỷ chính là một trong những hướng thường gắn liền với những điều không may mắn. Trong phiên âm Hán Việt thì “Ngũ Quỷ” chính là từ mà sử dụng để chỉ 5 con quỷ. Nhà hướng Ngũ Quỷ chính là căn nhà có 5 con quỷ ngự trị và mang đến cho gia chủ nhiều điều đại hung. 

Không những thế, Ngũ Quỷ còn là hướng được tạo nên từ nhiều quái vị khác nhau. Vậy nên, hướng này sẽ chỉ mang đến những chuyện chẳng lành đối với gia chủ về tất cả mọi mặt, thí như: Sự nghiệp, công danh, sức khỏe và cả về đường tình duyên. 

Hướng Ngũ Quỷ là gì

Chính vì vậy nên ông bà ta từ xa xưa đã thường xuyên căn dặn và nhắc nhở con cháu dù có thực hiện bất cứ việc gì thì cũng nên tránh xa hướng Ngũ Quỷ ra. Bởi nếu như  xây nhà mà phạm phải hướng này thì có thể sẽ gặp phải những điều không tốt như: 

 • Về mặt sức khỏe thì thường xuyên cảm thấy mệt mỏi, đau ốm triền miên hoặc dễ gặp phải những căn bệnh khó phát hiện, khó điều trị, nan y. Thậm chí, gia chủ còn có thể gặp phải những tai nạn bất ngờ. 
 • Về mặt tình cảm: thì tình cảm rạn nứt do thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. 
 • Về sự nghiệp, công danh thì gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình luôn gặp phải nhiều trắc trở về sự nghiệp cũng như công danh.

Cách xác định hướng Ngũ Quỷ trong nhà như thế nào?

Mỗi gia chủ đều dựa vào mệnh, chi, can, cung theo phong thuỷ học thì sẽ sở hữu những phương bị xấu hoặc tốt khác nhau. Chính vì vậy nên ở mỗi người thì việc xác định hướng Ngũ Quỷ thì cũng sẽ có những sự khác biệt. Vậy nên xác định hướng Ngũ Quỷ trong nhà như thế nào?

Theo các chuyên gia phong thủy chia sẻ thì để xác định được hướng nhà có phạm Ngũ Quỷ hay không thì cần phải xác định năm sinh âm lịch của gia chủ một cách chính xác. Sau đó thì tiến hành giản ước tới khi chỉ còn một chữ số. 

Cách xác định hướng Ngũ Quỷ trong nhà

Khi mà gia chủ đã luận được quái số của bản thân thì hãy tính cung phi (quái mệnh) dựa vào bảng quy ước sau đây:

 • Số 1 thì Nữ gia chủ thuộc cung Cấn, nam gia chủ thì thuộc cung Khảm.
 • Số 2 thì Nữ gia chủ thuộc cung Càn, nam gia chủ thì thuộc cung Ly.
 • Số 3 thì Nữ gia chủ thuộc cung Đoài, nam gia chủ thì thuộc cung Cấn.
 • Số 4 thì Nữ gia chủ thuộc cung Cấn, nam gia chủ thì thuộc cung Đoài.
 • Số 5 thì Nữ gia chủ thuộc cung Ly, nam gia chủ thì thuộc cung Càn.
 • Số 6 thì Nữ gia chủ thuộc cung Khảm, nam gia chủ thì thuộc cung Khôn.
 • Số 7 thì Nữ gia chủ thuộc cung Khôn, nam gia chủ thì thuộc cung Tốn.
 • Số 8 thì Nữ gia chủ thuộc cung Chấn, nam gia chủ thì thuộc cung Chấn.
 • Số 9 thì Nữ gia chủ thuộc cung Tốn, nam gia chủ thì thuộc cung Khôn.

Tiếp theo đó, gia chủ hãy kết hợp phương vị trong không gian với quái mệnh để xác định hướng Ngũ Quỷ theo những quy ước sau:

 • Hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng) thì kết hợp với cung phi Càn (Tây Tứ mệnh).
 • Hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng) thì kết hợp với cung phi Khôn (Tây Tứ mệnh).
 • Hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng) thì kết hợp với cung phi Cấn (Tây Tứ mệnh).
 • Hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng) thì kết hợp với cung phi Đoài (Tây Tứ mệnh).
 • Hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng) thì kết hợp với cung phi Ly (Đông Tứ mệnh).
 • Hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng) thì kết hợp với cung phi Khảm (Đông Tứ mệnh).
 • Hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng) thì kết hợp với cung phi Tốn (Đông Tứ mệnh).
 • Hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng) thì kết hợp với cung phi Chấn (Đông Tứ mệnh). 

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả nhất

Để không gặp phải những điều không may mắn khi nhà phạm hướng Ngũ Quỷ thì hoá giải là điều vô cùng cần thiết. Sau đây là một vài phương pháp hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả mà bạn nên tham khảo để áp dụng: 

Áp dụng phong thủy để có thể chuyển hóa hoặc khắc chế

Cung Ngũ Quỷ xét theo ngũ hành thì là thuộc hành Hỏa. Vậy nên để khắc chế thì gia chủ có thể sử dụng những phẩm vật thuộc hành Thuỷ. Cụ thể là bạn có thể sơn nhà màu xanh nước biển hoặc thiết kế tiểu cảnh non bộ có suối nước ở trước nhà hoặc đặt hồ cá trong nhà….

Không chỉ thế, gia chủ còn có thể sử dụng phẩm vật thuộc hành Thổ để làm suy yếu, chuyển hóa hướng Ngũ Quỷ. Bởi vì theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sẽ sinh Thổ nên bạn có thể đặt cầu đá thạch anh vàng hoặc là hòn non bộ ở gần hoặc trước cửa chính của căn nhà. 

Cách hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ hiệu quả nhất

Ngoài ra thì các chuyên gia phong thuỷ còn khuyên gia chủ có thể treo sáo trúc, chuông gió trước hiên nhà để có thể đón khí lành, xua tan khí dữ. Hoặc bạn cũng có thể chôn những phẩm vật thuộc hành Thổ hoặc hành Thuỷ dưới đất để có thể hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ

Áp dụng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” để hóa giải

Đa cát thắng tiểu hung chính là một trong những phương pháp sử dụng sinh khí để chuyển hóa, khắc chế hướng nhà xấu. Với hình thức này, gia chủ có thể chọn hướng bàn thờ, hướng giường ngủ, hướng bếp,… tốt để đẩy lùi yếu tố không may mắn và bất lợi. 

Áp dụng phương pháp “Đa cát thắng tiểu hung” để hóa giải hướng ngũ quỷ

Ngoài ra thì khi thiết kế nhà cửa, gia chủ cũng nên chú ý tới số bậc của cầu thang. Cụ thể là gia chủ cần phải tính toán số bậc theo quy tắc “Sinh – Lão – Bệnh – Tử” sao cho bậc đầu tiên và bậc cuối cùng của cầu thang đều phải rơi vào chữ “Sinh”. 

Hiện nay cũng có không ít căn nhà trên thực tế đã phạm vào hướng Ngũ Quỷ. Chính vì điều này cho nên nếu gặp phải trường hợp này, gia chủ cũng không cần phải quá lo lắng và sợ hãi. Mong rằng với những phương pháp hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ được Hoàng Long Real chia sẻ bên trên đã phần nào giúp ích cho bạn. Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống!

Theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích khác:

Facebook: Hoàng Long Real

Website: https://hoanglongreal.com/

Liên hệ 090.138.3803

Leave a Comment