Một trong những đồi trà ở Bảo Lộc

Bảo Lộc – Màu xanh thẳm trải dài trong ánh mắt

Với ai đã từng yêu Đà Lạt, thì thành phố Bảo Lộc này cũng sẽ mang lại cho bạn một cảm giác như bắt gặp một người bạn cũ.

Tôi hay đến Bảo Lộc vào những ngày trung tuần, thành phố này mang một vẻ bình yên, tươi vui, và dịu dàng khác hẳn nét nhộn nhịp và hơi trầm lắng mà Đà Lạt mang lại cho tôi.

Bạn có thể search rất nhiều địa chỉ ở Google bằng một từ khoá đơn giản như “Du lịch Bảo Lộc” để biết những nơi mà bạn cần đến trong một chuyến đi, nhưng với tôi thành phố này không thể cảm nhận như là một điểm dừng chân tạm thời, bởi cảm giác gắn bó mà nó mang lại làm tôi cứ muốn ở mãi nơi này. Có lẽ một ngày nào đó, khi những lo âu của cuộc sống khép lại, tôi sẽ thong dong trên những đồi trà xanh bát ngát, hay những con đường tràn ngập hoa giã quỳ vàng rực, rót một tách trà, vừa uống vừa nhớ chuyện ngày xưa…

Tôi vẫn còn nhớ như in lần đầu tiên được ngồi xe máy lướt trên những con đường đèo xanh mượt để đi đến đồi trà Tam Châu lúc 5 giờ sáng. Mùi sương sớm lẫn mùi của những tia nắng đầu ngày làm cho tôi có cảm giác mình tim mình được thắp sáng. Đồi trà ở Tam Châu, rộng mênh mông, thấp thoáng giữa những hàng trà trải dài, bạn sẽ thấy nhiều anh chị công nhân hái trà đang lựa chọn những chiếc lá trà non tốt nhất để mang về chế biến. Họ chào đón chúng tôi mà những nụ cười thân thiện, kể vài câu chuyện giữa giờ nghĩ trưa, còn dạy tôi cách chọn những lá trà ngon, trong những câu chuyện ấy, đôi lúc cũng chứa đầy những âu lo về cuộc sống hằng ngày, nhưng trên môi họ chưa bao giờ ngưng lại những nụ cười.

Cách thành phố Bảo Lộc khoảng 21km về phía Nam, chùa Linh Quy Pháp Ấn được mệnh danh là chốn bồng lai tiên cảnh với những cánh “cổng trời”, nơi bạn có thể phóng tầm mắt nhìn ngắm cả một khoảng không gian rộng lớn. Vào những ngày đặc biệt bạn có thể nhìn thấy biển mây ở cổng trời Linh Quy. Có bạn hỏi, đứng ở trên cao bạn thấy gì? Chắc bạn không nhận ra được chân lý gì đâu, ngoài trừ thấy được chính mình rõ ràng hơn bao giờ.

Tôi chưa bao giờ gọi đi đến Bảo Lộc là đi du lịch, nó như là một hành trình trở về nhà, về lại với chính mình. Mỗi một nơi ở đây, đều mang lại cho tôi sự ấm áp, sự yên tĩnh trong tâm hồn, và mỗi ngày ở nơi đây là một ngày tôi nhận ra mình hạnh phúc.

Có rất nhiều nơi bạn có thể đi khi đến Bảo Lộc, hãy search google. Bài viết này chủ yếu chia sẻ cảm xúc của một người yêu vùng đất này bạn nhé!

Tư vấn trực tuyến
1
Close chat
Chào bạn ! Hoàng Long Real hỗ trợ được gì cho bạn.

Bắt đầu

nhan thong tin